Các lỗi phạm lỗi trong bóng đá Thanh niên – Cái nào Tốt hơn, Cánh đơn hay Cánh đôi?

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
So sánh phạm vi tấn công cánh kép- Cánh đơn

Đối với bóng đá trẻ, tấn công nào tốt hơn, Cánh đơn hay Cánh đôi?

Có thể nhiều bạn không biết rằng tôi đã từng huấn luyện cả Đòn đánh đôi và Đòn đánh đôi cho một số đội bóng trẻ. Khi tôi nói Double Wing, tôi có nghĩa là Double Tight, Hậu vệ cánh truyền thống khi tấn công hít, không phải là cơ động. một số tùy chọn) và một hành động chơi chuyển sang hành động tung.

Tôi đã phạm cả hai lỗi

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, chúng tôi đã nguyễn hữu luận công ty phương trang quyết định từ lâu rằng tổ chức 16 đội sau đó của tôi sẽ có lựa chọn chạy Cánh đơn hoặc Cánh đôi. Chúng tôi đã chơi ở một giải đấu gồm 70 đội từ 6-14 tuổi. Gần đây nhất là năm 2004, tôi đã làm phòng khám Double Wing cho các huấn luyện viên trẻ trong tổ chức của mình. Năm 2005, tổ chức của tôi đã đạt 100% Single Wing trên diện rộng. Cá nhân tôi đã chạy Single Wing độc quyền trong 8 mùa giải qua. Nhiều huấn luyện viên cân nhắc lựa chọn này đã huấn luyện cái này cái kia hoặc đôi khi thậm chí là không, tôi đã nghiên cứu và huấn luyện cả hai.

Cánh đôi là một vi phạm tốt

Mặc dù bài viết này không hề cố ý chê bai lỗi Double Wing nhưng tôi chỉ muốn chia sẻ với mọi người lý do tại sao chúng tôi đã làm những gì chúng tôi đã làm. Tôi đang ở một vị trí đáng ghen tị khi đã huấn luyện cả hai lỗi cho nhiều đội cũng như đã dạy cả hai hệ thống cho hơn 200 huấn luyện viên trong các chương trình thanh thiếu niên mà tôi điều hành. Một lần nữa, tôi là một fan hâm mộ của tất cả các hành vi phạm tội dựa trên loạt phim có thể tấn công mọi điểm tấn công trong khi đặt hàng phòng thủ trong cuộc xung đột và cả hai hành vi phạm tội này đều làm rất tốt điều đó. Tôi sẽ luôn là một fan hâm mộ của khả năng thực hiện xuất sắc và phạm lỗi cho phép các đội có tài năng trung bình thành công và cả hai hành vi phạm tội này đều làm khá tốt nhiệm vụ đó. Điều này không có nghĩa là một cú đánh đối với Double Wing, tôi nghĩ đó là một hệ thống tốt và chúng tôi đã chạy nó nhiều năm trở lại chỉ vì lý do đó.

Dưới đây là một số lý do cơ bản khiến tôi thích Cánh đơn hơn Cánh kép:

Cánh đơn yêu cầu chỉ 1 người kéo, Cánh đôi yêu cầu 4. Trong bóng đá không tuyển chọn, ngay cả với huấn luyện viên tuyệt vời, tôi hiếm khi có 4 người kéo hiệu quả. Nếu tôi có một số vận động viên điền kinh có thể kéo, tôi đoán là họ là người chơi 2 đường. Tôi có thực sự muốn làm mệt mỏi những người bắt đầu 2 cách này bằng cách để họ kéo mỗi lần chơi nhưng lại không? Hầu hết các lần chơi Double Wing cơ bản, tung, quét và phản đòn đều yêu cầu 2 người kéo.

Việc chụp một cánh đơn dễ dàng hơn và an toàn hơn RẤT NHIỀU. Quá nhiều ổ chết trong bóng đá trẻ vì trao đổi QB / Trung tâm kém. Trong phiên bản snap của chúng tôi, “QB” chỉ cách trung tâm 2 yard và rất thấp, cú snap không cần phải hoàn hảo để có hiệu quả và nếu có bất kỳ vấn đề nào, QB có thể đệm bóng 2 yard để phục hồi. Với các vết tách từ chân đến chân, sự xâm nhập là tối thiểu. Rất hiếm khi chúng tôi có nhiều hơn 1 kết quả trao đổi kém về doanh thu trong cả một mùa giải (những đĩa DVD có các trò chơi cả mùa có thể chứng thực điều này) / Đó là 1 doanh thu cho mỗi MÙA, không phải trò chơi. Các đội chụp gián tiếp (QB dưới Trung tâm) không thể đưa ra yêu cầu này.